Đang tải dữ liệu...

Kết hợp social media và video marketing, tại sao không?

( 05-08-2015 - 02:37 PM ) - Lượt xem: 1486

Video marketing là những video mà các cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp tạo ra nhằm truyền tải thông điệp về một ý tưởng, sản phẩm hay một dịch vụ. Với những chiến lược marketing cần tính lan truyền cao thì video marketing sẽ là một đáp án hay bởi nó có thể lan tỏa trên hầu hết các kênh trực tuyến khác nhau như email, blog, social networks.

Video marketing ngày càng phát triển mạnh mẽ và mang tính truyền thông hiệu quả. Minh chứng cho điều này chính là chiến dịch “ Dumb Ways to Die”. Đây là video do hãng tàu điện ngầm của Úc làm với mục đích nhằm nêu lên những sự cố đáng tiếc xảy ra do sự bất cẩn của con người.

“Dumb Ways to Die” là một trong 5 video clip quảng bá có hơn 3 triệu lượt share trên Facebook, hơn 100 ngàn lượt share trên Twitter và đạt 60 triệu USD truyền thông. Đặc biệt, tỉ lệ tai nạn và tử vong tại các khu vực tàu điện ngầm đã giảm đến 21%.Như vậy, video marketing đang là một xu thế trong  digital marketing và nhiệm vụ của marketer chính là nắm bắt xu thế. Để chứng minh cho sự phát triển mạnh mẽ của video marketing, dưới đây là những con số  ấn tượng.

video marketing

Lợi ích của video marketing

                 Những con số biết nói ở trên đã cho chúng ta thấy tầm quan trọng của video trong digital marketing. Vậy, video marketing có những lợi ích cụ thể nào? Những lợi ích đó có thực sự thuyết phục hay không? Dưới đây là 6 lợi ích nổi bật khi sử dụng video marketing.

 • Video marketing tạo sự hứng thú cho người xem.  Giữa việc đọc tài liệu và xem video thì tất yếu video luôn luôn tạo hứng thú hơn bởi sự kết hợp cả hình ảnh và âm thanh.
 • Dễ dàng truyền tải thông điệp. Sự kết hợp cả hình ảnh và âm nhạc giúp người xem dễ dàng cảm nhận, liên tưởng và hiểu ý tưởng tốt hơn. Do đó, thông điệp của doanh nghiệp được đưa tới người xem một cách tự nhiên.
 • Khả năng lan truyền nhanh. Video dễ trở thành “cơn sốt” trong một thời gian ngắn và được lan truyền nhanh chóng trong cộng đồng người sử dụng internet. Các trào lưu như Flashmob, Gangnam Style… chính là những ví dụ điển hình nhất cho sức mạnh lan tỏa của video.
 • Xây dựng niềm tin. Khách hàng thường tin tưởng vào hình ảnh hơn thay vì chỉ nội dung. Video tác động tới nhiều giác quan của người xem cùng lúc, đem lại cho họ sự tin cậy. Thêm nữa, một video được đầu tư cẩn thận với hình ảnh ấn tượng sẽ làm người xem nhớ tới doanh nghiệp của bạn nhanh hơn và lâu hơn.
 • Search engines love video content. Có thể nói video là con át chủ bài đối với những chuyên gia SEO. Các công cụ tìm kiếm thường ưu tiên tới những video đặc biệt những video được đăng tải trên YouTube. Trong ví dụ dưới đây, với cụm từ tìm kiếm “ tiếng anh giao tiếp” thì trong 3 kết quả đầu tiên, đã có 2 kết quả của video.
 • Góp phần cải thiện tỷ lệ mở email.  Có thể bạn chưa biết nhưng thực tế có tới 96% người mở email nếu email đó có kèm theo một video về doanh nghiệp, về sản phẩm, hoặc video hướng dẫn…Bởi vì người đọc thường có cảm giác hào hứng khi họ xem video, do đó, kích thích khách hàng mở email.

Kết hợp video marketing và social media như thế nào?

Chúng ta đều biết video marketing ngày càng phát triển,  social media không thể thiếu trong các chiến dịch digital marketing. Vậy làm thế nào để kết hợp hai phương pháp này hiệu quả nhất? Dưới đây là những thủ thuật giúp bạn tối ưu hiệu quả của video marketing thông qua social media.

1- Facebook – nền tảng lý tưởng cho những video có thời lượng dài.

Với một cộng đồng người dùng đông, Facebook là nền tảng đầu tiên mà bất cứ marketer nào cũng nghĩ tới khi muốn chia sẻ video marketing lên social networks. Bạn có thể upload video lên YouTube, sau đó chia sẻ link thông qua Facebook. Nếu bạn muốn Facebook quan tâm tới video hơn, bạn nên upload trực tiếp. Facebook cho phép bạn upload những video có thời lượng dài, có thể lên tới 20 phút nếu cần.

Làm thế nào để tăng sự tương tác với người xem sau khi upload video marketing?

 • Nội dung video sáng tạo, thu hút người xem.  Khó có thể bỏ qua một video ấn tượng và có thông điệp truyền tải sâu sắc. Nội dung chính là chìa khóa để video marketing lan tỏa nhanh, được nhiều người chia sẻ.
 • Mang lại lợi ích cho người xem.  Những video giới thiệu, hướng dẫn sử dụng dịch vụ, hay giải đáp thắc mắc thường thu hút được sự quan tâm của người xem và độc giả vì nó giúp độc giả hiểu về cá nhân, về doanh nghiệp, có kiến thức về sản phẩm.
 • Tạo ra những cuộc thi. Nếu doanh nghiệp của bạn có nhiều video marketing, bạn hoàn toàn có thể mở cuôc thi bình chọn video yêu thích nhất. Đây là cách thu hút sự quan tâm của người xem đồng thời tăng tính tương tác giữa doanh nghiệp và khách hàng tiềm năng. Trong trường hợp bạn chỉ có 1 video, hãy kêu gọi sự đóng góp ý tưởng từ cộng đồng. Đặt ra những câu hỏi để tìm hiểu những mong muốn của người xem cho những video tiếp theo. Luôn luôn giao tiếp và tương tác để video của bạn không bị bỏ quên.

2- Instagram – Tạo video chưa bao giờ đơn giản như thế.

Bên cạnh việc bạn có thể upload video, Instagram cho phép bạn có thể sử dụng smartphone để tự quay một video 15 giây, sau đó dễ dàng chỉnh sửa, thêm hiệu ứng và chia sẻ trực tuyến lên blog, website của bạn. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, dễ dàng hơn nếu bạn không phải là một người làm video chuyên nghiệp.

3- Twitter – Lan tỏa video

Khác với Facebook và Instagram, Twitter không cho phép bạn upload video trực tiếp. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng Twitter để lan tỏa video của bạn. Chỉ cần chia sẻ link video lên Twitter bạn dễ dàng thu hút một lượng lớn người theo dõi, chia sẻ, tweet.

Một số lưu ý khi chia sẻ video trên Twitter.

 • Kèm với link video bạn nên viết ngắn gọn nội dung của video để những bạn bè, người đang follow có thể hình dung về video, từ đó tạo sự kích thích truy cập video.
 • Sử dụng hashtag (dấu #) cho link video của bạn để dễ dàng tới được với những người có chung mối quan tâm, thậm chí họ không theo dõi hay là người đã thích trang của bạn.
den led,rem cua,apartments for rent in Saigon,lam phim quang cao