Đang tải dữ liệu...

7 dự đoán về xu hướng social media 2015

( 06-08-2015 - 11:00 AM ) - Lượt xem: 1440

You think it's good? Chúng ta không thể phủ nhận sự phát triển của Social Networks cũng như tầm quan trọng của việc sử dụng social media trong chiến dịch kinh doanh của các doanh nghiệp.Theo Statista, tính đến thời điểm này, đã có 1,79 tỷ người sử dụng mạng xã hội, và con số này dự đoán tiếp tục tăng lên đến 2,44 tỷ người năm 2018. Một con số không hề nhỏ và tất nhiên cũng chính là cơ hội để các marketer phát triển chiến lược marketing hiệu quả cho doanh nghiệp.

Các bài viết liên  quan :

   >>  Sản xuất tvc quảng cáo chuyên nghiệp

   >>  Công ty sản xuất phim quảng cáo Rồng Phương Đông

Tất nhiên, sự phát triển mạnh mẽ và không ngừng đổi mới của các mạng xã hội cũng là một trong những khó khăn cho các marketers, do đó, nắm bắt trước những xu hướng của social media sẽ giúp các marketer hoạch định chiến lược marketing hiệu quả hơn. Dưới đây là 7 dự đoán về sự phát triển của social media trong năm 2015.

7 xu hướng social media 2015

1. Mobile – xu hướng phát triển của social media.

Trước đó, social media đã được phát triển trên mobile, tuy nhiên, năm 2015 được mong đợi là năm của sự phát triển đột phá. Sự phát triển trên mobile không chỉ dừng lại ở chỗ các mạng xã hội tương thích với các màn hình nhỏ – hay còn gọi là responsive – mà còn ngày càng trở nên dễ sử dụng và thân thiện hơn với người dùng. Ngày càng nhiều người sử dụng các thiết bị smart phones để truy cập social media, thậm chí, một bộ phận không nhỏ người dùng chỉ sử dụng mobile thay cho laptop, desktop để truy cập mạng. Do đó, nếu các marketer bỏ qua các chiến dịch marketing giành cho mobile sẽ là một thiếu sót lớn.

2. Hình ảnh ngày càng được ưa chuộng

Não bộ con người thường có phản ứng tích cực và ghi nhớ hình ảnh tốt hơn chữ. Bởi thế “ một hình ảnh tốt hơn cả ngàn lời nói”. Điều này được minh chứng qua những chương trình quảng cáo có kèm hình ảnh sẽ đem lại hiệu quả cao hơn thay vì chỉ dùng chữ. Có sự chênh lệch này bởi vì hình ảnh thường mang tính tương tác, giao tiếp và truyền tải thông điệp nhanh hơn, để lại ấn tượng sâu hơn với người đọc.

Poster dưới đây với thông điệp “ hút thuốc lá chính là giết chính mình”, tuy không có bất kỳ dòng chữ nào nhưng người xem đều dễ dàng hình dung và hiểu dụng ý của bức tranh.

7 xu hướng social media 1

Ngoài ra, việc sử dụng hình ảnh trên social media giúp người xem dễ dàng chia sẻ, từ đó tăng khả năng lan truyền của nội dung, thông điệp bức ảnh.

Do vậy, thay vì chỉ sử dụng chữ trên social networks, hãy tường xuyên sử dụng hình ảnh để thu hút và nâng cao hiệu quả của chiến dịch marketing.

3. Video với thời lượng ngắn, tại sao không?

Cùng với việc phát triển của hình ảnh, video ngày càng được nhiều marketer sử dụng trên social media nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, sự kiên nhẫn của khách hàng có xu hướng giảm, do đó, video với thời lượng ngắn sẽ thu hút được khác hàng hơn những video dài.

Các doanh nghiệp đang có xu hướng tạo những video ngắn nhưng có nhiều thông tin hữu ích xung quanh sản phẩm và dịch vụ. Đây chính là một trong những cách tốt nhất để tiếp cận tới nhiều khách hàng mục tiêu trong thời gian ngắn nhất có thể. Bên cạnh đó, những video marketing mang tính tương tác cũng đang dần phát triển mạnh mẽ tạo sự phong phú cho video marketing.

4. Viral marketing phát triển hơn bao giờ hết.

Viral marketing ( marketing lan truyền ) là sự lan truyền nội dung, thông điệp của doanh nghiệp trên môi trường Internet  và mang lại lợi ích nhất định cho doanh nghiệp. Như vậy, hình thức viral marketing này sẽ được tận dụng tối đa trên social networks bởi đây là một trong những cách tốt nhất để nội dung của doanh nghiệp được nhiều người share, từ đó hình ảnh doanh nghiệp được lan truyền ngày một rộng rãi.

Năm 2015 được dự đoán sẽ ngày càng nhiều doanh nghiệp sử dụng các phương tiện truyền thông mang tính lan truyền trên mạng xã hội để thúc đẩy kinh doanh mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp.

5. Real-time marketing hỗ trợ phục vụ khách hàng

Real-time marketing là hoạt động marketing của doanh nghiệp dựa vào tin tức thời sự hoặc xu hướng nóng hổi đang được nhiều người quan tâm hoặc cũng có khi là các chiến lược marketing gắn liền với hoạt động đang diễn ra trong hiện tại của doanh nghiệp. Qua đó muốn truyền tài thông điệp hướng tới khách hàng mục tiêu và thôi thúc họ chia sẻ thông điệp đó.

Vậy sử dụng real-time marketing để hỗ trợ khách hàng thông qua social networks như thế nào?

Chúng ta đều biết Social networks là nền tảng tuyệt vời để các công ty kết nối trực tiếp với khách hàng của mình. Hầu hết các công ty đều tận dụng mạng xã hội một cách tối đa, cho nên real-time marketing được tận dụng trên social media cũng không có gì xa lạ.

Vì vậy, đồng nhất các hoạt động của doanh nghiệp trên mạng xã hội và thực tế là điều cần thiết. Thêm vào đó, trả lời thắc mắc, truy vấn của khách hàng trên social networks một cách nhanh nhất có thể. Điều này sẽ giúp khách hàng tăng niềm tin và tăng sự cạnh tranh của doanh nghiệp.

6. Instagram và LinkedIn bùng nổ.

Năm 2015, Instagram và LinkedIn được dự đoán sẽ mang đến sự đột phá trong hệ thống mạng xã hội. LinkedIn ngày càng được giới văn phòng sử dụng và đang được nhiều doanh nghiệp sử dụng  hướng tới mô hình B2B, trong khi đó Instagram được lượng lớn người dùng hướng tới cộng đồng B2C.

Ngoài ra, Instagram đang là một trong những mạng xã hội tiềm năng nhất về việc chia sẻ video do Instagram có tính năng hỗ trợ người dùng có thể tự tạo những video marketing với độ dài 15 giây. Với tính năng này, ngày càng nhiều người sử dụng Instagram. Trong khi đó, LinkedIn cũng đang có nhiều chính sách mới hứa hẹn phát triển trong năm 2015. Những dấu hiệu phát triển này cho thấy sự phát triển khả quan của hai mạng xã hội này trong năm tới.

7. Sáng tạo là chìa khóa của thành công.

Các doanh nghiệp đã tận dụng lợi thế của social media để phát triển kinh doanh. Đồng nghĩa việc cạnh tranh ngày càng trở nên gay gắt. Do đó, để không bị lẫn với hàng ngàn thương hiệu khác, bắt buộc bạn phải đổi mới và sáng tạo không ngừng.

Hãy tận dụng các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram… để sáng tạo content marketing. Khi nội dung của bạn đủ sáng tạo, độc đáo tự nó sẽ thu hút sự chú ý của lượng lớn khách hàng tiềm năng. Sáng tạo chính là chìa khóa để làm nổi bật thương hiệu và doanh nghiệp.

Kết luận

Sử dụng social networks phục vụ kinh doanh ngày càng phổ dụng và cạnh tranh. Bởi vậy, rất có thể doanh nghiệp sẽ phải chi trả nhiều hơn cho việc quảng cáo mà Facebook Ads là một ví dụ điển hình. Vì vậy, đón đầu xu thế để tận dụng hiệu quả social media sẽ là điều mà các marketer cần phát triển trong năm tới. 7 xu hướng trên đây sẽ giúp bạn có định hướng tốt cho chiến dịch marketing trong năm 2015.

den led,rem cua,apartments for rent in Saigon,lam phim quang cao